Uỷ ban nhân dân xã Hồng An tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Lượt xem: 103
Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (1982005-19/8/2023), Uỷ ban nhân dân xã Hồng An đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, các cơ quan đơn vị trên địa bàn và nhân dân các dân tộc trên địa bàn hưởng ứng, tham gia

Chiều ngày 16/8/2023  xã Hồng An đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

anh tin bai

Dự Ngày hội có đồng chí Lý A Xoá huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Tô Thị Dung, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo 138 xã, dự còn có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo TT. Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ,  Công an xã, các ngành đoàn thể, cán bộ công chức; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và già làng, trưởng bản, người uy tín trên địa bàn xã.

anh tin bai

Là xã giáp ranh các xã Huy Giáp, Xuân Trường, Phan Thanh của huyện Bảo Lạc, xã Ngọc Động, xã Lương Thông, xã Yên Sơn của huyện Hà Quảng, là xã có địa bàn giáp ranh với nhiều xã của 2 huyện. Trong những năm vừa qua cấp uỷ, chính quyền xã cùng các cơ quan đơn vị, các lực lượng chức năng đã luôn chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo giữ an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên với nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tác động nên tình hình các vụ việc vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng về số vụ và tính chất như tái trồng cây thuốc phiện, trộm cắp.., ý thức tuân thủ pháp luật của một số quần chúng nhân dân chưa đầy đủ, nghiêm túc.

anh tin bai

Trong 8 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn xã  Hồng An xảy ra  02 vụ vi phạm pháp luật tăng 01 vụ so với năm 2022 (01 vụ tái trồng cây thuốc phiện)

Kết quả công tác tiếp nhận , thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua công tác tuyên truyền, vận động cá biệt, vận động tập chung. Công an xã Hồng An đã tiếp nhận 04 khẩu súng kíp nhân dân tự giác giao nộp.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Lý A Xoá huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của cán bộ, công chức và nhân dân xã Hồng An trong thời gian vừa qua.

anh tin bai

Trong thời gian tới chính quyền xã cần quan tâm, tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Phát huy phong trào " Toàn dân bảo vệ an nnh Tổ Quốc" trên địa bàn; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia chủ động, phòng ngừa và tố giác các loại tội phạm, nhằm hỗ trợ chính quyền, lực lượng Công an xã kịp thời đấu tranh, xử lý, gắn liền phong trào Toàn dân bảo vệ an nnh Tổ Quốc với các phong trào khác của địa phương.

Lực lượng Công an xã là cơ quan tham mưu cho UBND xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân; cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; phương thức mới của các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao.

Trong Ngày hội Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã tặng, thưởng cho 01 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Nhân dịp này, đại diện các xóm đã tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc giữa các xóm với Ban chỉ đạo 138 xã.

anh tin bai

Nằm trong các hoạt động hướng tới  kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (1982005-19/8/2023), Uỷ ban xã đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa các xóm, Công an xã và UBND xã. Đây là dịp để cán bộ, công chức, công an xã và nhân dân các xóm trên địa bàn xã giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để thắt chặt thêm tình đoàn kết, nâng cao sức khoẻ, đồng thời thúc đấy phong trào thể thao xã Hồng An ngày càng phát triển. Từ đó tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, lao động sản xuất và hăng hái tham gia các phong trào của địa phương./.