Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hồng An dâng hương khu di tích lịch sử Hang Trông Nhìa Hậu nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 3/2, kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng An đã đến dâng hoa, dâng hương tại Di tích lịch sử Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện  Bảo Lạc  (Lũng Sâu, xóm Hoii Ngửa - xã Hồng An - huyện Bảo Lạc - tỉnh Cao Bằng). Cùng tham gia đoàn viếng, còn có các đồng chí Trưởng các đoàn thể, công an xã.

Cách đây 79 năm, vào ngày 15/4/1945, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Bảo Lạc đã ra đời. Chi bộ gồm có 3 đảng viên gồm đồng chí Nông Thị Triểu (tức Nhân Tương), đồng chí Lê Long và đồng chí Đỗ Quang Soan (tức Đỗ Quang Thắng); chi bộ do đồng chí Nông Thị Triểu làm Bí thư. Từ khi thành lập đến nay, trải qua các thời kỳ cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, không ngừng nỗ lực, gặt hái nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.