Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Hồng An tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024

Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2024. Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Hồng An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Ủy ban nhân dân năm 2023 và triển kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024. Về dự hội nghị đại biểu huyện có: Đồng chí Mông Minh Giang, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trân Tổ Quốc Việt Nam huyện Bảo Lạc; Đồng chí Nguyễn Minh Châu, Trưởng phòng Dân tộc; Đồng chí Lý Văn Nam, Phó Hạt Trưởng, Hạt Kiểm lâm Bảo Lạc. Đại biểu ở xã có Đồng chí Lý A Xóa, huyện ủy viên, Bí thư Đảng úy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ xã; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; UBMTTQ; Cán bộ, công chức UBND xã; Bí thư chi bộ, các Trưởng xóm.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023 Đảng ủy đã ban hành kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.  Theo đó, Đảng ủy xã đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và phát huy tính tiên phong gương mẫu cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chỉ đạo, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Hàng quý duy trì việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ và đánh giá chất lượng Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ. Công tác phát triển đảng viên luôn được quan tâm,chú trọng.  Trong năm kết nạp được 3/4 đảng viên mới (01 Quần chúng vì lý do cá nhân nên không lập HS) đath 75% chỉ tiêu.

Công tác kiểm tra được Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thực hiện nghiêm túc, đảm bảo nguyên tắc và luôn coi trọng nhiệm vụ giám sát thường xuyên, nắm vững tình hình đội ngũ cán bộ, đảng viên để giải quyết vướng mắc, tồn tại. Kết quả phân tích chất lượng cuối năm có 9/67 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 13,4%; 58/67 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 86,5%, không có Đảng viên bị đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong xã không ngừng đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động, các phong trào thi đua và chương trình  công tác của Hội được triển khai sâu rộng được đoàng viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả.

Lãnh đạo Đảng ủy tặng giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Căn cứ vào các chỉ tiêu của UBND huyện, HĐND xã giao. Ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện trong năm 2023 UBND xã đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu huyện giao trong năm 2023 cụ thể:

- Về các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2023:

+ Về chỉ tiêu kinh tế: Tổng sản lượng lương thực đạt 1280/1280 tấn đạt 100%; thu ngân sách 22/22 triệu đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp 16 triệu đồng/ha đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người 14,5 triệu đồng /người/năm; tổng đàn gia súc, gia cầm đều đạt chỉ tiêu huyện giao.

+ Về chỉ tiêu văn hóa: Làng VH đạt 2/3 đạt 66% ; gia đình văn hóa 181/211 = 85,7%; giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 100% chỉ tiêu giao; cơ quan văn hóa 3/3 = 100%.

Đ/c Chủ tịch UBND xã chủ trì thảo luận và giải đáp các ý kiến tại Hội nghị

Trong Hội nghị Ủy ban nhân dân xã đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua giữa cán bộ công chức ủy ban nhân dân, giữa các xóm trên địa bàn xã. tại Hộ nghị Ủy ban nhân dân xã đã trao tặng 14 cá nhân có thành tích trong năm 2023.

Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Đồng chí Mông Minh Giang - UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ phát biểu chỉ đạo Hội Nghị

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đồng chí Mông Minh Giang - UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy, UBND xã đã đạt được trong năm 2023; tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được và cần có kế hoạch cụ thể thực hiện những nhiệm vụ còn tồn tại hạn chế, nhân dịp này Đồng chí cũng đao trao 6 suất quà tết của UBMTTQ tỉnh, huyện cho 6 hộ nghèo trên địa bàn xã.

Đồng chí Mông Minh Giang - UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ trào quà cho các hộ nghèo

Đ/c Lý A Xóa - Bí thư Đảng ủy kết luận Hội nghị

Năm 2024 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tiếp tục quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể như: Triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số; huy động tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; đảm bảo an sinh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống nhân dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn; đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.